Những lời khuyên hữu ích khi bay đường dài

Làm gì trong thời gian chờ nối chuyến, có nên ăn trước khi lên máy bay, không ngủ có sao không là những điều hành khách thường thắc mắc.​​​​

Nên làm gì khi đợi nối chuyến?

Nếu thời gian chờ đợi để nối chuyến lâu, nên thuê phòng khách sạn gần sân bay để ngủ bù. Bạn cũng nên đi bộ xung quanh càng nhiều càng tốt, để cơ thể đỡ mệt sau thời gian ngồi trên máy bay. Nên rời sân bay, ra ngoài hít thở không khí trong lành nếu thời gian đủ lâu.

Nên thuê phòng khách sạn gần sân bay để ngủ khi chờ nối chuyến

Một số sân bay có dịch vụ hộp ngủ hoặc cho thuê phòng ngủ tại sân bay tuy nhiên giá thuê sẽ cao. Bạn nên cầm theo chăn hoặc gối tiện dụng để ngả lưng tại sân bay.

Có nên ăn trước khi bay đêm?

Nếu muốn ngủ trên máy bay thì nên ăn từ trước. Nếu đi hạng thương gia, hạng nhất, nên ăn ngay trong phòng chờ rồi hãy lên máy bay bởi việc đợi tiếp viên phục vụ sẽ lâu, ảnh hưởng thời gian nghỉ ngơi.

Sau khi ăn xong bạn có thể lên máy bay và trùm chăn ngủ, không bị cơn đói hành hạ hoặc bị làm phiền bởi tiếp viên.

Nếu bay đường dài, bạn có thể được phục vụ nhiều bữa. Nên làm bất kỳ điều gì khiến bạn thoải mái. Nếu kiệt sức, hãy từ chỗi bữa ăn trên máy bay để tranh thủ ngủ.

Nên mang theo gối chữ U?

Nên mang theo gối chữ U, chăn riêng, bịt mắt

Các hãng thường cung cấp chăn cho khách. Nhưng bạn mang theo gối, chăn, mặt nạ mắt theo có thể giúp họ cảm thấy thoải mái nhất. Sử dụng những thứ quen thuộc vẫn giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn.

Nếu không thể ngủ thì sao?

Nhiều hành khách nói rằng bị khó ngủ trên máy bay do lạ chỗ, chỗ ngồi không thoải mái, ồn ào. Nhưng nếu không ngủ, họ sẽ mệt mỏi khi hạ cánh, ảnh hưởng lịch trình tiếp theo.

Bạn không nên ép bản thân ngủ nhưng nếu như bạn bay để dự hội thảo hay tham dự một cuộc gặp mặt quan trọng, thì hãy cố thư giãn và ngủ được vẫn là tốt nhất.

Mẹo thoải mái sau giấc ngủ trên máy bay?

Phần lớn mọi người đều thấy uể oải khi thức dậy sau một chặng bay. Hãy đi đánh răng, rửa mặt và sửa soạn đầu tóc, quần áo. Đây là mẹo mà các tiếp viên hàng không thường dùng sau một chuyến bay, để giúp bản thân thoải mái và tỉnh táo hơn.

Có nên vận động trên chuyến bay đường dài?

Tự thư giãn gân cốt khi bay

Ngồi trong nhiều giờ liên tục đương nhiên sẽ khiến bạn không thoải mái. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể đứng dậy vươn vai một cách dễ dàng, đặc biệt là những người ngồi ở ghế phía bên trong. Không cần tập thể dục trên chuyến bay dài, nhưng bạn nên thỉnh thoảng di chuyển (từ chỗ ngồi đến nhà vệ sinh) hoặc đứng lên vươn vai nhẹ và thư giãn gân cốt để mạch máu được lưu thông, giảm bớt mệt mỏi.

Ghế nào tốt nhất cho chuyến bay dài?

Nếu lo lắng về tình trạng nhiễu động không khí (máy bay rung lắc khi bay vào vùng thời tiết xấu), nên ngồi phía trước máy bay. Vị trí này ít bị xóc hơn phần còn lại. Nếu bạn cao, nên chọn ghế lối thoát hiểm khẩn cấp để có nhiều chỗ duỗi chân nhất. Chỗ ngồi gần cửa sổ giúp bạn có thể gục đầu ngủ (hãy lấy gối hoặc chăn để kê đầu).

Nên làm gì nếu đưa trẻ nhỏ trên chuyến bay đường dài?

Nếu cha mẹ căng thẳng, con cái sẽ căng thẳng. Nếu bạn vui vẻ, chúng cũng vui vẻ. Do đó, hãy khiến trẻ cảm thấy thoải mái, chúng sẽ hạn chế việc khóc hay hoảng loạn. Nên mang theo những món đồ chơi yêu thích của trẻ, chăn lên máy bay để giúp chúng bình tĩnh hơn.

Trên đây là những thắc mắc phổ biến khi bay đường dài và những thông tin hữu ích khác. Trong vai trò là hành khách muốn gọi taxi Hà Nội đi sân bay Nội Bài, hay gọi taxi từ Nội Bài đi tỉnh, chỉ cần truy cập Xesanbay24h.com là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *